[Kinh nghiệm 2024] Vận chuyển và bảo quản thực phẩm với Container lạnh

container lanh

Container lạnh là một trong những phương tiện hữu dụng để bảo quản và vận chuyển đồ đông lạnh, thực phẩm và rau củ, thiết bị, vật tư y tế ….

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết các sử dụng container lạnh đúng cách, bên dưới sẽ là những chia sẻ đầy thú vị xoay quanh chiếc contaner lạnh

container lanh

[Kinh nghiệm 2024] vận chuyển và bảo quản  thực phẩm với Container lạnh

Những loại thực phẩm nào cần đến Container lạnh?

 • Đã là thực phẩm thì bất cứ loại nào cũng cần được bảo quản và vận chuyển cẩn thận. Trong đó, rau củ quả, tôm cá và các loại thịt động vật tươi sống là những loại cần đến sự bảo quản và vận chuyển cẩn thận, cần nhiệt độ ổn định và phù hợp nhất.
 • Bởi vì chúng rất dễ bị hư hại, dập nát dẫn đến kém chất lượng nếu không để ở nhiệt độ phù hợp.

Cách sử dụng Container lạnh như thế nào?

Nhiệt độ Container lạnh có thể điều chỉnh dao động từ -300C đến 300C nên phù hợp với bất cứ loại thực phẩm nào. Điều quan trọng là người vận chuyển cần nắm được nhiệt độ phù hợp với mỗi loại thực phẩm để điều chỉnh.  Ví dụ:

 • Quả dứa không chịu được nhiệt độ dưới 7°C.
 • Xoài  bạn cần điều chỉnh nhiệt độ từ 6 – 9°C để tránh dập nát, thối rữa.
 • Chuối nên để ở nhiệt độ từ 3 -40 C.
 • Riêng dừa tươi lý tưởng nhất nên bảo quản ở mức 50 C.
 • Đặc biệt cá dưới 0,; thịt các loại khoảng -180C, tôm, mực khoảng -220C v.v…

Trong trường hợp cùng lúc phải vận chuyển nhiều loại thực phẩm khác nhau thì ta phải điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp nhất có thể. Và trong quá trình vận chuyển Container lạnhngười vận chuyển cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ trong container để giúp tránh được hiện tượng container không đủ lạnh hoặc quá lạnh, ảnh hưởng đến hàng hóa dẫn đến kinh doanh không hiệu quả.

Lựa chọn Container lạnh như thế nào cho hiệu quả?

 • Đây chính là điều quan trọng nhất đối với doanh nghiệp vận tải. Bởi hiện nay có rất nhiều công ty bán Container cũ với giá cả cạnh tranh. Nhưng để có lựa chọn chính xác nhất, vừa có giá hợp túi tiền vừa sở hữu được những chiếc Container lạnh đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp thì không hề đơn giản.
 • Khảo sát qua rất nhiều doanh nghiệp bán Container, kể cả tham khảo trên các trang mạng hay trực tiếp đi xem.
 • Với kinh nghiệm từng nhiều lần mua hàng cho đơn vị mình, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những đơn vị uy tín lâu năm, có trụ sở rõ ràng, có dịch vụ chăm sóc sau bán hàng tốt cũng như có thể hỗ trợ khách khi cần kiểm tra nhiệt độ, kiểm tra – bảo trì container lạnh… và đặc biệt, đơn vị cung cấp container lạnh cần có trạm dịch vụ sửa chữa tại nhiều tỉnh thành cũng như cung cấp đa dạng các loại phụ tùng chính hãng.
 • Được biết, Saigoncontainer.vn đang là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất – mua bán và cho thuê container lạnh các loại.
 • Với chế độ chăm sóc sau bán hàng tốt, và có chi nhánh/ trạm dịch vụ sửa chữa tại các tỉnh thành lớn của cả  nước, Saigoncontainer.vn sẽ luôn đồng hành cũng quá trình kinh doanh của quý doanh nghiêp

Trả lời