Những Sai Lầm Khi Mua Container Cũ

Những Sai Lầm Khi Mua Container Cũ

Container cũ được sử dụng nhiều trong khoảng 10 năm trở lại đây, tuy nhiên không phải ai cung có kinh nghiệm mua container cũ. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp những sai lầm “chết người” khi mua container cũ giá rẻ mà khách hàng thường bỏ qua.

Hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp khách hàng chọn mua được máy chất lượng vừa tiết kiệm chi phí vừa giảm khả năng xảy ra các rủi ro nhất.

Những sai lầm khi mua container cũ khách hàng thường bỏ qua

Chỉ chú ý đến hình thức bên ngoài mà không quan tâm đến chất lượng bên trong

 • Việc chú ý đến hình thức bên ngoài khi chọn mua container cũ là đúng. Khách hàng cần chọn những chiếc container cũ ít bị rỉ sét hay kết cấu còn nguyên bản ,…

 • Tuy nhiên, nếu container quá mới thì khách hàng cũng nên cẩn trọng vì có thể người bán đã tân trang, sơn sửa lại để “đánh lừa” người mua.

 • Bởi vậy, ngoài chú ý đến hình thức bên ngoài thì khách hàng cần kiểm tra toàn bộ bên trong còn tốt không hay đã bị mông má, sơn sửa lại. Đó là cách để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của container cũ đã qua sử dụng.

 • Thực tế, khi mua một chiếc container cũ giá rẻ ngoài việc đánh giá hình thức bên ngoài thì khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ về chất lượng.

 • Có nhiều chiếc container cũ nhìn bên ngoài khá đẹp, tuy nhiên chất lượng lại rất kém, cũng có nhiều chiếc container nhìn bên ngoài về hình thức không được bắt mắt, nhưng chất lượng lại rất tốt. Người ta vẫn thường có câu “ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” quả là không sai chút nào

Kiểm tra thực tế container cũ trước khi mua

 • Việc kiểm tra thực tế container cũ trước khi mua là cơ sở để kiểm tra, đánh giá về chất lượng bao nhiêu %, sản xuất năm bao nhiêu? Có bị thủng dột hay không, sàn còn nguyên hay đã bị mối mọt, sơn nguyên bản hay đã được sơn lại, cửa đóng mở dễ dàng hay không….

 • Bởi vậy trước khi mua hàng, khách hàng nên yêu cầu người bán nói rõ về tình trạng container cũ để biết chất lượng tốt hay không. Các chỉ tiêu đánh giá bao gồm: Container còn nguyên trạng, chưa bị han rỉ, chưa sơn lại, sàn chắc chắn chưa bị mục nát, nóc không bị thủng…

 • Một chiếc container cũ tốt phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn: Tình trạng nguyên vẹn, thời gian sử dụng có thể từ 7-10 năm, có bảng CSC của hãng tàu, đời sản xuất…

Không quan tâm đến chất lượng, chỉ quan tâm đến giá thành

 • Đây là điều mà người tiêu dùng nói chung thường hay có cùng suy nghĩ và mắc phải, đó là chỉ quan tâm đến giá rẻ, nhưng lại ít quan tâm về chất lượng của sản phẩm.

 • Dù là container cũ nhưng nếu chọn mua được một chiếc container cũ chất lượng tốt tại các đơn vị có uy tín chuyên nghiệp về dịch vụ bán container cũ giá rẻ trên thị trường, đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, và các chính sách bảo hành, sửa chữa… thì bạn vẫn yên tâm hơn khi bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua.

 • Thay vì chọn những chiếc container cũ giá rẻ, chất lượng kém có giá thành rẻ hơn 10-20%, nhưng sau một thời gian sử dụng xuống cấp và han rỉ thủng dột, khi cần bán lại cũng rất khó bán.

 • Vì vậy, nếu để chọn mua container cũ giá rẻ, chất lượng đảm bảo thì bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua, thị trường container cũ cũng rất nhiều loại, từ chất lượng kém, loại vừa, và loại chất lượng tốt, đảm bảo cho việc làm kho hoặc vận chuyển.

 • Cũng có thể bạn gặp nhiều đơn vị tư vấn cho bạn nên mua loại cũ nát để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bạn cần quyết định đúng đắn để chọn cho mình một chiếc container cũ giá rẻ phù hợp vời mục đích của bạn, có thể giá cao hơn so với chất lượng thấp, nhưng bù lại bạn không phải lo lắng về chất lượng. Thời gian sử dụng có thể trên 10 năm.

Chọn mua container cũ ở những địa chỉ không uy tín

 • Đây là trường hợp rất nhiều khách hàng hay mắc phải khi chọn mua sản phẩm container cũ và các sản phẩm khác hiện nay. Những sản phẩm chất lượng tốt sẽ được cung cấp bởi những đơn vị có uy tín trên thị trường.

 • Container  cũng vậy, khi chọn mua một chiếc container cũ, điều đầu tiên là bạn phải biết công ty chuyên bán container cũ giá rẻ rõ ràng. Bạn nên chọn những đơn vị và những địa chỉ uy tín để an tâm hơn về chất lượng của container cũ.

 • Các đơn vị có địa chỉ, số điện thoại rõ ràng, đã có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, nhận được nhiều phản hồi tốt của người tiêu dùng. Tốt nhất là bạn nên tìm đến các địa điểm gần khu vực của mình, hoặc gần công trình để có thể đến tận nơi xem hàng.

 • Nếu không đến được có thể nhờ nhân viên làm việc trực tiếp gửi ảnh, và nếu mua thì yêu cầu cấp đúng container cũ đó, kèm theo hợp đồng.

Bỏ qua chế độ bảo hành của container.

 • Đây là yếu tố mà khá nhiều khách hàng bỏ qua. Tuy nhiên, chế độ và thời gian bảo hành của container sẽ là căn cứ để khách hàng có thể phần nào đánh giá về chất lượng của sản phẩm.

 • Những đơn vị cung cấp container cũ giá rẻ không chất lượng, container xảy ra các sự cố hỏng hóc, thủng dột hoặc han rỉ.. bởi vậy sẽ không có chế độ bảo hành. Qúy khách hàng cần lưu ý trước khi quyết định chọn mua.

 • Có thể nhận thấy, việc mua container cũ khiến khách hàng và doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều rủi ro. Tuy nhiên thì quý khách cần lưu ý những điều trên để chọn mua được container cũ giá rẻ chất lượng nhất với điều kiện tại chính của mình, nhưng vẫn đáp ứng được về mục đích sử dụng.

 • Mọi thắc mắc hoặc quý khách cần được tư vấn thêm về các loại container cũ hay container làm văn phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.

 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ TMDV VẬN TẢI SÀI GÒN

Địa chỉ: 92/20a Đường Thạnh Mỹ Lợi, Khu phố 2 Phường Thạnh Mỹ Lợi.Q2

chi nhánh: 43 quốc lộ 13 huyện thuận an, bình dương

DT:  0902.465.011          MST: 0314026256