Trồng rau sạch trong container lạnh

Trồng rau sạch trong container lạnh

Trồng rau sạch trong container lạnh

Trồng rau sạch trong container lạnh

container lạnh
Container lạnh là 1 trong những loại container vô cùng hữu dụng trong cuộc sống. Bạn thường biết đến chúng như 1 "thùng lạnh" để bảo quản thực phẩm và rau củ quả khi vận chuyển đi xa. Nhưng trồng rau trong container lạnh liệu bạn đã nghe qua?
Trồng Rau Sạch Trong Container Lạnh
1675 Lượt xem

Container lạnh là 1 trong những loại container vô cùng hữu dụng trong cuộc sống. Bạn thường biết đến chúng như 1 "thùng lạnh" để bảo quản thực phẩm và rau củ quả khi vận chuyển đi xa.

Nhưng trồng rau trong container lạnh liệu bạn đã nghe qua?

Trồng rau sạch trong container lạnh

  • Trước những biến đổi về khí hậu và những ô nhiễm môi trường, nông nghiệp ngày càng gặp nhiều khó khăn. Nhưng với công nghệ sử dụng container lạnh để trồng rau sạch được giới thiệu bởi công ty Freigh Farms (Mỹ) đã phần nào hạn chế những rủi ro trong nông nghiệp.

  • Các thùng container kho đã được lựa chọn cho công nghệ này bởi tính bền vững, có thể dễ dàng dịch chuyển và sẵn có, chúng được gia cố cách nhiệt, sử dụng máy lạnh làm mát. Và để thay thế cho ánh sáng mặt trời công nghệ này sử dụng hệ thống đèn led hiện đại để chiếu sáng giúp cây quang hợp.

  • Mỗi một thùng container có thể trồng được cùng lúc hàng trăm cây rau theo phương pháp thủy canh, cây có thể phát triển chỉ cần nước, chất dinh dưỡng và ánh sáng đèn.

  • Đặc biệt, việc chăm sóc sẽ được tự động hóa và mọi thông số trong quá trình phát triển của vườn rau như độ ẩm, ánh sáng, tăng trưởng đều được gửi tới phần mềm được cài sẵn trên thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng.

  • Nhờ công nghệ này, đảm bảo rau hoàn toàn sạch và giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc, giảm thiểu những rủi ro từ thiên tai, môi trường đến với ngành nông nghiệp.

Bài viết khác
Về đầu trang