Quy trình vận chuyển container bằng đường biển

container

cho thuê container lạnh,cho thuê container nóng,cho thuê container văn phòng cho thue container sai gon, cho thue container văn phòng, cho thuê container văn phòng 20 feet, cho thuê container văn phòng 40 feet,Cho thuê container kho 20 feet, Cho thuê container kho 40 feet Cho thuê container lạnh,Cho thuê container lanh 20 feet, Cho thuê container lanh 40 feet. cho thuê container ở quận 9, cho thuê container ở thủ đức, cho thuê container ở quận 7, cho thuê container ở nhà bè, cho thuê container ở bình chánh bán container lạnh, bán container nóng, bán container văn phòng Bán container lạnh, cho thuê container lạnh,Bán container lạnh 20feet, Bán container lạnh 40feet, cho thuê container lạnh 20feet, cho thuê container lạnh 40feet bán container ở sài gòn,bán container ở tp HCM, bán container ở bình dương, bán container ở đồng nai, bán container ở miền tây, bán container ở gia lai, bán container ở đắc lắc bán container ở quận 9, bán container ở thủ đức, bán container ở quận 7, bán container ở nhà bè, bán co
Thông thường, việc vận chuyển container luôn gắn liền với hình thức tàu chợ, hay tàu định tuyến. Có thể nói, vận tải hàng hóa bằng đường biển quốc tế luôn gắn liền với container.
Quy trình vận chuyển container bằng đường biển
738 Lượt xem

 

Quy trình vận chuyển container bằng đường biển

Thông thường, việc vận chuyển container luôn gắn liền với hình thức tàu chợ, hay tàu định tuyến. Có thể nói, vận tải hàng hóa bằng đường biển quốc tế luôn gắn liền với container.

Bước 1: Xin giấy phép:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Giấy phép đăng kí mã số doanh nghiệp xuất nhập khẩu
  • Giấy phép, hạn nghạch xuất khẩu

Bước 2: Yêu cầu bên mua mở L/C: Sau khi kí hợp đồng và trước khi giao hàng, bên bán phải điện thúc giục bên mua mở L/C vì nếu L/C mở chậm sẽ gây khó khăn cho người bán trong việc giao hàng. Sau khi nhận được L/C từ ngân hàng, người bán phải kiểm tra kĩ lưỡng L/C bằng cách đối chiếu với hợp đồng đã kí. Nếu có sai sót thì phải yêu cầu người mua báo ngân hàng tu chỉnh L/C ngay.

Bước 3: Chuẩn bị hàng xuất khẩu: Hàng hoá phải được phân loại, chọn lọc, đóng gói theo quy định hợp đồng. Nguồn hàng xuất khẩu bao gồm:từ sx để xuất khẩu; thu mua, đặt hàng để XK.

Bước 4: Đăng kí giám định: Hàng hoá sẽ do bộ phận KCS kiểm tra tại xí nghiệp, nhà máy. Nếu hợp đồng yêu cầu các công ty giám định tham gia thì phải gởi mẫu để giám định (chọn ngẫu nhiên) bằng phương pháp phân tích trong phòng thí nghiệm để có kết quả cuối cùng. Chi phí giám định bên bán phải chịu.

Bước 5: Thuê phương tiện vân tải: thuê tàu

  • Tàu chợ(hàng đóng gói, đóng cont): người bán liên hệ với hãng tàu để làm thủ tục lưu khoang. (đặt chỗ trước)
  • Tàu chuyến(hàng rời/xô/xá/trần): người bán phải kí hợp đồng thuê tàu với chủ tàu để thoả thuận về tuyến đường vận chuyển và phí vận chuyển.

Bước 6: Làm thủ tục hải quan:  Người bán phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

  • Khai báo và nộp tờ khai hải quan.
  • Đưa hàng đến địa điểm quy định để kiểm tra.

Bước 7: Giao hàng:

  • Hàng FCL: đóng hàng tại kho riêng và giao tại bãi tập kết quy định.
  • Hàng LCL: đưa hàng đến trạm đóng hàng lẻ cho đại lý giao hàng nhận và đóng thành hàng nguyên. (cont)
Bài viết khác
Về đầu trang