Nhà Container từ thiết kế đến thực tế

Nhà Container từ thiết kế đến thực tế

Nhà Container từ thiết kế đến thực tế

Nhà Container từ thiết kế đến thực tế

nhà container
Hiện tại trên địa bàn TP.HCM các bạn có thể nhìn thấy nhiều container được dùng để làm văn phòng dã chiến cho nhiều công trình xây dựng. Khả năng hấp thụ nhiệt cao nên các văn phòng này thường được đặt dưới tán cây hoặc bóng mát. Điều hòa được bật cả ngày để chống nóng.
Nhà Container từ thiết kế đến thực tế
2057 Lượt xem

Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, nhu cầu và tư duy về thẩm mỹ, nội ngoại thất cho một căn nhà ở, một quán café hay đơn giản là một gian hàng cà phê take away nhỏ v.v cũng đã thay đổi.

Trong vài năm trở lại đây tại Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều hơn những chiếc container cũ kỹ, chuẩn bị thành phế liệu đã được một số cư dân Sài Gòn biến thành quán xá, nhà cửa đầy vẻ táo bạo, lạ lẫm.

Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn đang băn khoăn về khả năng chống nắng nóng, mưa bão, điều kiện thời tiết khí hậu tại Việt Nam. Ngoài ra các thiết kế tiện ích sinh hoạt đi kèm như điện, nước, nội thất bên trong v.v

Nhà Container từ thiết kế đến thực tế

Nhà Container từ thiết kế đến thực tế

Hiện tại trên địa bàn TP.HCM các bạn có thể nhìn thấy nhiều container được dùng để làm văn phòng dã chiến cho nhiều công trình xây dựng. Anh Sang, chuyên viên kỹ thuật cho một công ty xây dựng ở quận Thủ Đức, cho biết, hầu hết công trình ở TP HCM đều có những văn phòng làm bằng container. Khả năng hấp thụ nhiệt cao nên các văn phòng này thường được đặt dưới tán cây hoặc bóng mát. Điều hòa được bật cả ngày để chống nóng.

Hiện tại nhiều khách hàng tỏ ra rất quan tâm tới dòng sản phẩm được cho là xu thế mới này tại Việt Nam, tuy nhiên khi tiếp xúc và tìm hiểu về nhà container nhiều khách hàng hoài nghi về việc lắp đặt hệ thống nước sinh hoạt, nước thải, điện… sao cho đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường v.v

Theo ông Võ Minh Hiếu, giám đốc kinh doanh mảng nhà container của Saigoncontainer.vn đơn vị đi đầu về hoán cải container tại Việt Nam cho biết, phần lớn thùng container dùng để thi công nhà đều nhập từ nước ngoài. Độ bền của các thùng này tương đối cao, khả năng chịu lực tốt.

Tuy vậy, ông Hiếu cho biết, thẩm định chất lượng ngôi nhà có đáp ứng được nhu cầu khách hàng hay không còn tùy thuộc từng bản thiết kế. Ông Hiếu cũng cho biết thêm khi không dùng điều hòa, nhiệt độ trong nhà chêch lệch khoảng 3 độ C so với bên ngoài. Vì diện tích những loại nhà này thường nhỏ nên hơi lạnh dễ dàng tỏa nhanh. Do đó, theo ông, người mua nhà không lo tốn tiền điện. Toàn bộ hệ thống điện cũng đều được thiết kế âm tường đảm bảo phòng chóng cháy, nổ…

“Điều đáng tiếc là tính đến hiện tại, loại nhà này vẫn chưa nằm trong danh sách được cấp sổ hồng, chứng nhận quyền sở hữu nhà ở vì không thuộc bất động sản”, ông Hiếu nói.

Bài viết khác
Về đầu trang