Nên thuê hay mua container văn phòng?

Nên thuê hay mua container văn phòng?

Nên thuê hay mua container văn phòng?

 • Bạn sắp có dự định đầu tư một địa điểm làm việc mới hay bạn có dự án mới trong một thời gian ngắn nhưng địa điểm lại xa công ty của bạn, nhiều bất lợi trong quá trình đi lại.

 • Bạn đang phân vân có nên thuê một container văn phòng hay mua luôn một container văn phòng sẽ tối ưu hóa lợi ích và chi phí của doanh nghiệp hơn? Đâu là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn?

Nên thuê hay mua container văn phòng?

Nên thuê hay mua container văn phòng? 

 • Bạn sắp có dự định đầu tư một địa điểm làm việc mới hay bạn có dự án mới trong một thời gian ngắn nhưng địa điểm lại xa công ty của bạn, nhiều bất lợi trong quá trình đi lại. Bạn đang phân vân có nên thuê một container văn phòng hay mua luôn một container văn phòng sẽ tối ưu hóa lợi ích và chi phí của doanh nghiệp hơn? Đâu là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn?

 •  Lựa chọn container văn phòng vốn dĩ đã được đánh giá là tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng văn phòng như truyền thống, trong khi những lợi ích mà bạn nhận được từ 2 loại văn phòng này là như nhau.

 • Thậm chí, container văn phòng còn chứa một vài ưu điểm vượt trội hơn. Có 2 hình thức để bạn lựa chọn đối với container văn phòng đó là thuê hoặc mua. Cùng phân tích từng hình thức để có cái nhìn tổng quan hơn và tìm ra giải pháp hợp lý cho doanh nghiệp.

Thuê container văn phòng

Ưu điểm:

 •  Bạn sẽ không phải mất chi phí đầu tư các trang thiết bị cố định cho văn phòng như máy lạnh, điều hòa, đèn… Thuận tiện cho các doanh nghiệp mà công việc chỉ cần sử dụng trong một thời gian ngắn.

 • Bạn sẽ được nhà cung cấp/ cho thuê container văn phòng vận chuyển đến tận nơi bạn muốn, lắp đặt và thu dọn một cách nhanh chóng sau khi bạn không có nhu cầu sử dụng nữa. Chi phí thuê một container văn phòng cũng khá rẻ so với thuê văn phòng bình thường mà bạn có thể đặt container văn phòng theo ý muốn.

Nhược điểm:

 • Đôi khi, bạn sẽ nhận được container văn phòng đã qua nhiều chủ thuê nên chất lượng sẽ không được tốt như ban đầu. Bạn cần xem xét thật kĩ sản phẩm trước khi thuê, kiểm tra các thiết bị, chất lượng sản phẩm, yêu cầu chủ cho thuê container văn phòng sửa chữa/ thay thế nếu có hỏng hóc.

Mua container văn phòng

Ưu điểm:

 •   Nó khá phù hợp cho bạn, nếu bạn có nhu cầu sử dụng văn phòng dài hạn, trong một thời gian ngắn mà không muốn đầu tư xây dung, tìm kiếm nhà thầu hay việc đầu tư mặt bằng khó khăn trong giai đoạn thị trường nhà đất sục sôi hiện nay.

 • Bạn sẽ được hỗ trợ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp theo ý muốn của mình và các nhà cung cấp thường sẽ luôn có sẵn các trang thiết bị văn phòng, bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm các thiết bị cần thiết cho văn phòng của mình. Thời gian lắp đặt, vận chuyển nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Có lẽ khó có thể tìm ra được nhược điểm của việc mua container văn phòng này.

 •   Bạn nên tham khảo thật kĩ để lựa chọn được hình thức phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình.