LỢI ÍCH VÀ RỦI RO TỪ XU HƯỚNG TẬN DỤNG VỎ CONTAINER TRONG CÁC THIẾT KẾ NHÀ Ở, HOMESTAY

Saigoncontainer.vn - Container Chất Lượng Dẫn Đầu

Saigoncontainer.vn - Container Chất Lượng Dẫn Đầu

CONTAINER

bán container lạnh. Bán container nóng, bán container văn phòng
Sử dụng vỏ container làm nhà ở, homestay là một trong những ý tưởng độc đáo và mới lạ xuất hiện thời gian gần đây. Xu hướng này được đánh giá tương đối cao về tính ứng dụng và lợi ích về chi phí, tuy nhiên nó cũng có một vài rủi ro do điều kiện môi trường và tính bền bỉ.
LỢI ÍCH VÀ RỦI RO TỪ XU HƯỚNG TẬN DỤNG VỎ CONTAINER TRONG CÁC THIẾT KẾ NHÀ Ở, HOMESTAY
3812 Lượt xem

Lợi ích của xu hướng tận dụng container

Mục đích ban đầu của xu hướng này là tận dụng những vỏ thùng container cũ để giải quyết nhu cầu ở tạm bợ của những người có mức thu nhập thấp. Tuy nhiên về sau ý tưởng này dần trở nên mới lạ. Nhiều người nhìn thấy tiềm năng và cơ hội đầu tư lớn từ mô hình nhà ở và homestay bằng container nên đã cải tạo lại để hình thành nên những không gian sống đúng nghĩa.


Ưu điểm của nhà ở và homestay bằng container chính là khả năng ứng dụng và xây dựng ở nhiều loại địa hình khác nhau. Nhà ở container không nhất thiết phải được xây dựng ở những nơi có địa hình bằng phẳng, diện tích rộng rãi. Chẳng những vậy nó còn khá lưu động, chỉ cần lắp bánh xe vào là có thể di chuyển đi nơi khác. Tại những khu vực đô thị đông đúc như TP. HCM, nhiều mô hình nhà ở, homestay và nhà trọ cho thuê được làm bằng container xuất hiện ngày càng nhiều.
Xu hướng nhà ở container thường là lựa chọn của những người có thu nhập tương đối thấp. Chi phí bỏ ra để sở hữu một không gian sống bằng container tương đối đầy đủ các tiện ích sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc xây dựng một ngôi nhà phố. Chẳng những vậy, thời gian thi công xây dựng cũng nhanh hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian cho nhà đầu tư cũng như gia chủ.

Rủi ro của xu hướng tận dụng container làm nhà ở, homestay

Nhiều người lo ngại xây dựng nhà ở và homestay bằng container sẽ rất nóng và dễ bị nhiễm tiếng ồn. Đây có lẽ là trở ngại đầu tiên để ý tưởng thiết kế này trở nên phổ biến và đại trà. Để giải quyết nhược điểm quan trọng này, những nhà tư vấn thiết kế đã tìm nhiều vật liệu chống nóng và chống tiếng ồn. Vì thế khả năng cách âm và cách nhiệt của những dự án nhà ở và homestay bằng container ngày càng được cải tiến để đáp ứng nhu cầu sống của con người.

Một rủi ro thứ hai của xu hướng sử dụng vỏ container là thời gian sử dụng. Loại nhà ở này có tuổi thọ chỉ khoảng trên dưới 10 năm. Do điều kiện thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam nên lớp vỏ bằng kim loại của các công trình container rất dễ bị oxi hóa và xuống cấp. Mặc dù những đơn vị thi công nhà ở và homestay bằng container đã dùng nhiều cách tăng tuổi thọ như sử dụng các loại thép chất lượng cao có thời gian khoảng 50 năm. Mặc dù vậy, những công trình bằng container vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết và môi trường. Xét về tính thẩm mỹ thì loại hình này còn khá mới mẻ nên cần có một thời gian cải tiến cho phù hợp với cảnh quan của đô thị hiện đại.

Tận dụng vỏ container trong các thiết kế nhà ở, homestay là một ý tưởng mới mẻ và độc đáo. Bên cạnh nhiều lợi ích thì những mô hình này cũng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bạn tò mò và có ý định tìm cho mình một ngôi nhà container đặc biệt thì nên tham khảo thêm ý kiến của đơn vị chuyên thiết kế và thi công loại hình này để có thêm thông tin.

 

Bài viết khác
Về đầu trang