Lái Xe Container Gặp Những Khó Khăn Gì?

Lái Xe Container Gặp Những Khó Khăn Gì?

Lái Xe Container Gặp Những Khó Khăn Gì?

Lái Xe Container Gặp Những Khó Khăn Gì?

bán container văn phòng, bán container văn phòng 20 feet,bán container văn phòng 40 feet, ban container van phong, bán container văn phòng ở tp HCM, bán container văn phòng ở sài gòn, bán container văn phòng giá rẻ
Lái xe container thường phải đối mặt với kiểm tra tải trọng.Có thể nói Lái xe container rất vất vả và đỏi hỏi lái xe phải kiên trì, tỉnh táo. 
Lái Xe Container Gặp Những Khó Khăn Gì?
2414 Lượt xem

 

Lái xe container là một công việc hết sức vất vả, đòi hỏi lái xe phải có sức khỏe tốt và thần kinh vững vàng.

Lái xe container làm việc trong điều kiện khó khăn: 

  • Lao động trong môi trường không mấy dễ chịu: cảng, kho hàng, cabin xe (rất nóng vào mùa hè, nếu xe không có hoặc không chạy máy lạnh).

  • Làm việc chủ yếu về đêm: các bác tài thích chạy giờ này vì đường thông hè thoáng, và dễ “trốn luật”.

  • Lái xe liên tục nhiều giờ. Theo quy định không được chạy nhiều giờ liên tục. Nhưng thực tế tôi thấy, nếu họ còn sức và chưa buồn ngủ là còn chạy. Khi nào tới nơi, sẽ ngủ nghỉ bù sau. Có khi vừa xong chuyến hàng, về cảng lại lấy hàng chạy chuyến tiếp, vừa để tranh thủ kiếm cơm, vừa là để chủ xe vui lòng.

  • Ăn uống, nghỉ ngơi giờ giấc không đảm bảo: phụ thuộc theo tuyến đường, và chuyến hàng: chỗ nào phù hợp, lúc nào phù hợp là tranh thủ ăn, ngủ, nghỉ, không kể giờ giấc. Tất nhiên, vào những ngày không chạy hàng, thì họ vẫn theo chế độ bình thường: “ăn ngày, ngủ đêm”.

Cũng chính lao động vất vả như vậy cũng chính là một nguyên nhân dẫn tới thực trạng đáng buồn là rất nhiều lái xe bị nghiện hút.

Nhưng nói gì thì nói, thì tôi thấy tài xế xe công quả là những tay lái cừ khôi. Nếu so sánh với lái xe con 4 chỗ, lùi chuồng đã thấy ngại, thì với cỗ xe dài gần 20m phải căn đường, cua lượn, lùi vào kho hẹp… thì quả cũng đáng ngưỡng mộ.

Lái xe container thường phải đối mặt với kiểm tra tải trọng. Ví dụ:  xe container lưu thông trên đường thì không quá tải, nhưng đi qa cầu lại vi phạm quá tải, Vì thế sẽ bị phạt khi qua cầu. 

Có thể nói Lái xe container rất vất vả và đỏi hỏi lái xe phải kiên trì, tỉnh táo. 

 
Bài viết khác
Về đầu trang