Giá bán container cũ biến động trên thị trường qua các giai đoạn

Giá bán container cũ biến động trên thị trường qua các giai đoạn

Giá bán container cũ biến động trên thị trường qua các giai đoạn

Giá bán container cũ biến động trên thị trường qua các giai đoạn

bán container
Giá bán container cũ biến động của thị trường trong 10 năm qua. Điều này cho thấy mức độ sử dụng container cũ ngày một tăng không ngừng, và nguồn cung cấp container cũ ngày một ít, dẫn đến tình trạng nguồn cung không đáp ứng được nhu cầu sử dụng container cũ trên thị trường hiện nay, vì vậy giá bán container cũ cũng luôn thay đổi theo từng thời điểm.
Giá bán container cũ biến động trên thị trường qua các giai đoạn
1593 Lượt xem

Giá bán container cũ biến động của thị trường trong 10 năm qua. Điều này cho thấy mức độ sử dụng container cũ ngày một tăng không ngừng, và nguồn cung cấp container cũ ngày một ít, dẫn đến tình trạng nguồn cung không đáp ứng được nhu cầu sử dụng container cũ trên thị trường hiện nay, vì vậy giá bán container cũ cũng luôn thay đổi theo từng thời điểm.

Giá bán container cũ biến động trên thị trường qua các giai đoạn

Giá bán container cũ biến động trên thị trường qua các giai đoạn

Container mang lại lợi ích thế nào với các công ty xây dựng.

 • Ngày xưa, thời chưa phát triển về xây dựng, thì mua bán container tại Bến Tre giá rẻ cũng chỉ là phương tiện vận chuyển hàng hóa đường biển và đường bộ, hoặc làm kho chứa hàng hóa. Tuy nhiên, từ những năm 1995-1996, khi mà sự phát triển về xây dựng tại các khu công nghiệp, các đô thị mọc lên thì mức độ xây dựng cũng phát triển theo xu thế.

 • Những công ty liên doanh hay của nước ngoài bắt đầu vào Việt Nam để xây dựng các công trình trọng điểm như cầu đường, nhà máy, khu công nghiệp, đường sắt trên cao…Vì vậy nên những chiếc container giá rẻ được sử dụng nhiều hơn.

 • Bước đầu là dùng để làm kho, sau đó nó được cải tạo để dùng làm văn phòng làm việc tại công trường xây dựng. Phải nói rằng, đây là một bước ngoặt và là một sản phẩm tối ưu và tiện lợi cho các đơn vị xây dựng thi công tại công trường,

 • vì trước đây, các công ty xây dựng tại Việt Nam vẫn chỉ biết làm lán trại tạm bợ để làm việc và sinh hoạt. Nó vừa không đảm bảo an toàn và mất mỹ quan độ thị. Có thể nói, những chiếc container văn phòng và container kho có giá rẻ đã mang lại những tiện ích vô cùng quan trọng trong những năm qua.

Container giá rẻ và sự phát triển qua từng giai đoạn.

( Gian đoạn 1996-2006)

 • Vào những giai đoạn đầu trong vòng khoảng 10 năm, từ năm 1996-2006 giá bán container cũ rất rẻ,  lúc đó hầu hết chỉ có các công ty liên doanh nước ngoài mới sử dụng container giá rẻ để làm văn phòng hoặc làm kho, vì lúc đó hầu hết các đơn vị xây dựng tại Việt Nam còn chưa biết đến sử dụng container để làm kho hoặc văn phòng, và kinh phí để mua một chiếc container lớn hơn nhiều so với số tiền làm lán trại hoặc quây tôn để làm kho chứa hàng, vật tư…

 • Vì vậy thời điểm này lượng tiêu thụ container trên thị trường cũng chưa nhiều, mức độ xây dựng tại các khu công nghiệp, nhà máy, cầu đường tại Việt nam cũng chưa phát triển mở rộng như sau này. Nên hồi đó chưa có nhiều công ty kinh doanh dịch vụ bán và cho thuê container kho tại Bến Tre giá rẻ như về sau.

 • Còn nhớ vào những năm 2005-2006 tại Bến Tre mới chỉ có khoảng 2-3 công ty kinh doanh và bán và container văn phòng và container kho tại Bến Tre. Một phần vì dich vụ này chưa phát triển, một phần vì kinh doanh không hiệu quả vì có quá ít người sử dụng. Đặc biệt các cá nhân thì lại càng ít, vì vậy mà mức độ cạnh tranh về sản phẩm và giá cả là chưa có.

Giai đoạn 2006 – 2016

 • Đây có thể nói là bước phát triển mạnh của ngành container vào giai đoạn này. Ngay từ đầu năm 2006 và 2007 những dự án cầu đường tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp bắt đầu mở ra tại Bến Tre và các tỉnh miền nam, các nhà đầu tư nước ngoài ồ ạt vào Viêt nam thì lúc này giá bán container cũ làm kho bắt đầu tăng và tiêu thụ rất mạnh, mang lại doanh thu lớn cho các đơn vị kinh doanh bán và cho thuê container giá rẻ tại Bến Tre và các tỉnh lân cận

 • Vào những năm 2007-2008 là thời điểm mà ngành dịch vụ bán và cho thuê container có sự phát triển vượt bậc, vào thời điểm này các công ty của Hàn quốc bắt đầu sang Việt Nam rất nhiều, và tập trung xây dựng các nhà máy tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, Thái Nguyên…

 • Ngay thời điểm xây dựng nhà máy Sam Sung tại khu công nghiệp Yên Phong- Bắc Ninh, lượng container kho và container văn phòng cung cấp vào dự án này lên đến 500 -600 chiếc, phải nói là một con số khủng khiếp nhất từ trước tới nay, và những thời điểm này các nhà thầu thi công các hạng mục tại nhà máy cũng lên đến 300-400 đơn vị.

 • Vì vậy mà lượng container tiệu thụ rất nhiều, mang lại nguồn doanh thu rất cao cho các đơn vị kinh doanh bán và cho thuê container giá rẻ tại thời điểm đó.

 • Lượng tiệu thụ và sử dụng container lớn, nhưng vào thời điểm đó chỉ có khoảng 3-4 nhà cung cấp container trên thị trường Hà Nội và Hải Phòng như: Hưng Đạo, Liên Sơn, Tân Thanh…Sau này, vào những năm đầu 2011, các đơn vị kinh doanh container nhỏ lẻ mới bắt đầu mở ra, tạo nên một cuộc cạnh tranh về giá cả và chất lượng.

Giá bán container cũ và container văn phòng qua các thời điểm

 • Vào thời điểm những năm 2006-2009, giá bán container cũ hồi đó tương đối rẻ, vì mức độ tiêu thụ ít, sản lượng container tại cảng lại rất nhiều, nên giá bán container cũ và container văn phòng rẻ cũng là điều hiển nhiên. Còn nhớ giá container cũ 20 feet chỉ giao động từ 17-19tr đồng/chiếc và 33-35tr đồng cho một chiếc container 40feet cũ, chất lượng đạt 65-70% ( theo đánh giá của nhà cung cấp). 

 • Tuy nhiên đầu năm 2010 đến 2102 thì giá container đột nhiên tăng mạnh, một phần vì nhu cầu sử dụng tăng cao, các nhà thầu mở ra nhiều, các công trình, các nhà náy và các công trình, dự án mở rộng xây dựng mạnh. Tạo nên một cơn sốt về sử dụng container văn phòng và container làm kho. Giá container vào thời điểm năm 2011 tăng lên 30% so với năm 2009. Thậm chí lúc đó container kho 20feet cũ có lúc giá lên đến 41 triệu/ chiếc, đến nay mức giá contaier đó vẫn là một kỷ lục.

 • Bắt đầu năm 2014 – 2017 giá container có chiều hướng giảm hơn so với những năm trước do một phần giá sắt trên thị trường giảm, và lượng container của các hàng tàu thanh lý bán ra thị trường nhiều. Điều đặc biệt hơn nữa là các công ty kinh doanh container mở ra hàng loạt, tạo nên một cuộc giảm giá để cạnh tranh trên thị trường ngành container tại Hà Nội và miền Bắc.

 • Có thể nói giá bán container cũ rẻ nhất vào năm 2016, khi mà nguồn cung vượt quá cầu, thị trường có nhiều biến động, các đơn vị đua nhau giảm giá nhằm kéo khách hàng về. Có những đơn vị còn chấp nhận chịu lỗ chi phí vận chuyển, giảm giá để hòng thu hút được khách hàng sử dụng dịch vụ bán cho thuê container giá rẻ của đơn vị mình.

 • Tuy nhiên từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018 thì giá bán container cũ lại bắt đầu tăng mạnh trên thị trường toàn quốc. Giá cả tăng lên từ 15-20% tùy theo sản phẩm hoặc chất lượng container thực tế, vì chịu sự ảnh hưởng của giá sắt tăng và lượng container cũ giá rẻ bắt đầu khan hiếm trên thị trường.

Sự bùng nổ về container tại các thành phố lớn.

 • Ngành nào cũng có sự cạnh tranh, và sự bùng nổ thì giá bán container cũ tại Bến Tre bắt đầu tăng từ năm 2017,  đó là các đơn vị đua nhau mở ra hàng loạt tại các thành phố lớn, tạo nên một sức cạnh tranh cả về chất lượng, dịch vụ và giá cả. Khi mà thị trường cung vượt quá cầu thì sức cạnh tranh lại càng gay gắt, các đơn vị kinh doanh dich vụ bán container giá rẻ bắt đầu giảm giá để kéo khách hàng.

 • Tuy nhiên, với giá thành rẻ thì cũng đi đôi với chất lượng. Khó có sản phẩm nào rẻ mà lại tốt như một số đơn vị vẫn quảng cáo đến khách hàng. Có một điều đó là: Hầu hết khách hàng tìm đến dịch vụ bán và cho thuê container giá rẻ, họ thường chỉ nghĩ đến giá thành mà không tìm hiểu kỹ về chất lượng ra sao, dịch vụ thế nào. Nên cũng có nhiều khách hàng chấp nhận tìm đến những đơn vị bán container giá rẻ để mua, bất chấp chất lượng không đảm bảo, miễn sao tiết kiệm được một số tiền nhất định.

 • Nói vậy không phải là tất cả khách hàng đều chọn container giá rẻ, chất lượng kém để mua. Có những đơn vị họ sử dụng container lâu dài cho các công trường, vì vậy họ luôn tìm đến các công ty kinh doanh container uy tín để mua. Và mục đích họ cũng chọn những container chất lượng tốt, giá thành có thể cao hơn một chút, nhưng bù lại sản phẩm đạt chất lượng như mong muốn.

Giá bán container cũ trên thị trường Bến Tre và miền nam, liệu có tin được không??

 • Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra và hoài nghi về sản phẩm, khi mà các đơn vị thi nhau quảng cáo “ bán container cũ giá rẻ” Bán container văn phòng giá rẻ” để nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng vậy, các mặt hàng cũ đã qua sử dụng thì giá cũng có nhiều mức khác nhau, chất lượng nào thì giá đó.

 • Một chiếc container cũ chất lượng 80% thì giá sẽ cao hơn loại 70%, điều đó là hoàn toàn đúng. Nhưng để đánh giá được chất lượng thực tế thì ngay cả nhà cung cấp cũng khó xác định được, thông thường thì cũng chỉ nhìn bên ngoài để đánh giá chất lượng thực tế của một chiếc container.

 • Vậy khi mua container cũ, hay container văn phòng bạn cần phải trực tiếp đến kiểm tra tại bãi, để đành giá sản phẩm đó có đạt hay không. Trên thị trường bây giờ có nhiều loại container văn phòng khác nhau, vì vậy mà giá thành cũng vì thế mà có sự khác biệt. Bạn cũng nên đặt ra một câu hỏi như: “ Tại sạo giá bán container cũ lại rẻ như vậy?? Trong khi thị trường giá cao hơn.

 • Ngay cả các vật tư hay thiết bị lắp đặt cũng vậy, nếu bạn tìm đến các công ty bán container tại Hà Nội uy tín sẽ luôn đảm bảo hơn, yên tâm hơn. Thay vì tìm đến các công ty nhỏ lẻ để mua, có thể các vật tư thiết bị không đạt chất lượng, hoặc chất lượng kém, dùng một thời gian sẽ hư hỏng và phải sửa chữa thay thế thiết bị, điều hòa, và thiết bị vệ sinh…

Khách hàng đánh giá gì về sản phẩm container của chúng tôi.

 • Hơn 10 năm có mặt trên thị trường, cung cấp dịch vụ bán và cho thuê container văn phòng, container kho các loại từ 10feet, 20feet, 40feet cho hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc. Có thể nói rằng để tồn tại và phát triển được như ngày hôm nay cũng một phần sự nỗ lực và các chính sách của công ty dành cho khách hàng, những sản phẩm chất lượng làm hài lòng và được tin tưởng sử dụng lâu dài, đó cũng là phương châm của chúng tôi nhằm mang lại lợi ích lâu dài cho khách hàng, cũng như về sự phát triển của công ty.

 • Theo anh Nguyễn Văn Hùng đã sử dụng container của chúng tôi từ năm 2010 nhận xét: “Container văn phòng của saigoncontainer luôn đảm bảo chất lượng, các chính sách ưu đãi dành cho khách hàng, giá có thể cao hơn một số công ty khác, nhưng bù lại chất lượng rất tốt”. Từ trước đến nay công ty chúng tôi thường sử dụng dịch vụ cho thuê container văn phòng tại Bến Tre của saigoncontainer vì sự uy tín trên thị trường .

 • Không những chỉ là anh Hùng, mà hầu hết các đơn vị, các công ty xây dựng tại miền nam đều có chung nhận xét về sản phẩm container cũ và container văn phòng, cũng như các dịch vụ của saigoncontainer kể từ khi có mặt trên thị trường đến nay. Điều đó cho thấy, công ty đang đi đúng hướng về các chính sách, và các dịch vụ làm hài lòng khách hàng.

Bài viết khác
Về đầu trang