ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA CONTAINER LẠNH ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA CONTAINER LẠNH ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA CONTAINER LẠNH ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA CONTAINER LẠNH ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA CONTAINER LẠNH ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG
Là một trong những sản phẩm nổi bật và được sử dụng rộng rãi trên thị trường, container lạnh có những đặc trưng riêng mà không loại container nào có được. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn một số ưu điểm của container lạnh để bạn tham khảo.
ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA CONTAINER LẠNH ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG
2483 Lượt xem

Là một trong những sản phẩm nổi bật và được sử dụng rộng rãi trên thị trường, container lạnh có những đặc trưng riêng mà không loại container nào có được.

Qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn một số ưu điểm của container lạnh để bạn tham khảo.

container-lanh

ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA CONTAINER LẠNH ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

Đặc điểm và sự khác biệt của container lạnh

Đặc điểm của container lạnh

 • Container lạnh tên tiếng Anh là Refrigerated Container, là loại container đặc biệt do khả năng cung cấp và duy trì nhiệt độ trong container ở mức ổn định, theo cài đặt của người sử dụng. Nhiệt độ trong container lạnh có thể đạt nhiệt độ âm – tùy vào yêu cầu sử dụng.

 • Để duy trì và tạo được độ lạnh, container lạnh được thiết kế và lắp đặt hệ thống làm lạnh hiện đại. Dàn lạnh được gắn trực tiếp vào container thành khối hoàn chỉnh. Tạo cho container sự hoàn thiện, chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao.

Về cấu tạo

 • Lớp vỏ của container lạnh làm từ chất liệu thép trắng: có khả năng cản nhiệt, chống gỉ sét và có độ bền cao. Lớp thép này còn có tác dụng ngăn cản bức xạ mặt trời, hạn chế tối đa tình trạng hấp nhiệt từ môi trường bên ngoài, tránh ảnh hưởng đến nhiệt độ và hàng hóa chứa trong container.

 • Phần vách bên trong container được làm từ nhôm hoặc inox – là loại chất liệu có độ nhẹ, cứng và khả năng giữ nhiệt tốt.

 • Bên cạnh đó, để tăng cường khả năng giữ nhiệt, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, container lạnh được gia cố thêm bởi một lớp foam/xốp cách nhiệt dày ở giữa lớp vỏ và vách trong sàn container được thiết kế bằng thép và nhôm cứng dạng lượn sóng hoặc chữ I để giúp hơi lạnh được tỏa đều tới toàn bộ không gian trong container. 

►►► Bạn liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng của chúng tôi : 0902.465.011 để nhận được tư vấn nhanh & miễn phí về container lạnh

Sự khác biệt của container lạnh so với các loại container khác

Kiểm soát nhiệt độ

 • Container lạnh có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ thân thiện, dễ thao tác. Với dải nhiệt dài từ -30 độ C đến 30 độ C, container lạnh đáp ứng hoàn toàn nhiệt độ bảo quản tối ưu của hầu hết các loại hàng hóa. 

Bảo quản tuyệt đối cho chất lượng sản phẩm

 • Nhiệt độ có thể được kiểm soát, nên hàng hóa trong container lạnh luôn được duy trì ở môi trường tốt nhất, đảm bảo chất lượng tuyệt đối trong thời gian lưu trữ, vận chuyển trong thời gian dài độ kín cùng hệ thống làm lạnh, giữ nhiệt đồng bộ của container đảm bảo cho container hoạt động ổn định, điều kiện vận hành tốt nhất.

 • Lớp vách của container sẽ hạn chế các tác động của môi trường bên ngoài (như ánh sáng, nắng, nóng, khói bụi, đến chất lượng hàng hóa.)

Thời gian cung ứng nhanh – tăng Hiệu quả kinh tế:

 • Rất nhiều doanh nghiệp không thể phủ nhận hiệu quả kinh tế mà container lạnh mang lại khi sử dụng để bảo quản hàng hóa (nhất là hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả, thực phẩm đông lạnh).

 • Không chỉ ứng dụng trong lĩnh vực logistics – xuất nhập khẩu, vận chuyển, container lạnh còn được sử dụng như là kho lạnh lưu trữ hàng hóa tại xưởng của Doanh nghiệp một cách nhanh chóng tức thời (do không phải mất thời gian xây dựng, lắp ráp). Do đó, bài toán kinh tế được giải quyết và đem lại hiệu quả cao cho nhiều doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí:

 • Container lạnh có nhiều kích thước khác nhau  từ 10 feet, 20 feet, 40 feet đến 45 feet. Tùy vào trữ lượng hàng hóa cần vận chuyển hoặc lưu trữ mà bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp.

 • Ngoài ra, việc sử dụng container lạnh làm kho chứa còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ trong việc giao nhận hàng hóa, thuê nhân công bốc dỡ,…

Ứng dụng của kho lạnh trong cuộc sống

 • Nhờ các đặc tính nổi bật và riêng biệt, container lạnh thường được sử dụng làm kho hoặc vận chuyển, bảo quản thực phẩm tươi, đông lạnh và dược phẩm. Tùy vào loại hàng hóa vận chuyển mà ta cài đặt và điều chỉnh nhiệt độ trong container ở những mức khác nhau sao cho phù hợp nhất. Container lạnh có thể điều chỉnh trong phạm vi nhiệt độ từ -20 độ C đến 20 độ C.

 • Để được sử dụng container lạnh với chất lượng đảm bảo, giá cả cạnh tranh và được hỗ trợ giải đáp tận tình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và mua hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo tốt cho nhu cầu sản xuất, bảo quản, vận chuyển của Doanh nghiệp Quý khách.

 • Là một bộ phận không thể thiếu đối với container lạnh, tấm chắn gió giữ vai trò quan trọng với dàn lạnh, giúp duy trì nhiệt độ và khả năng vận hành của container lạnh được hoàn chỉnh và đạt kết quả tốt nhất. 

►►► Bạn liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng của chúng tôi : 0902.465.011 để nhận được tư vấn nhanh & miễn phí về container lạnh

Bài viết khác
Về đầu trang