CONTAINER LẠNH VÀ NHỮNG THỰC PHẨM CẦN BẢO QUẢN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

CONTAINER LẠNH VÀ NHỮNG THỰC PHẨM CẦN BẢO QUẢN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

CONTAINER LẠNH VÀ NHỮNG THỰC PHẨM CẦN BẢO QUẢN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

CONTAINER LẠNH VÀ NHỮNG THỰC PHẨM CẦN BẢO QUẢN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

CONTAINER LẠNH
Hãy cùng tìm hiểu xem cơ chế hoạt động của container lạnh và những thực phẩm cần bảo quản trong quá trình vận chuyển.
CONTAINER LẠNH VÀ NHỮNG THỰC PHẨM CẦN BẢO QUẢN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT
2510 Lượt xem

Với nhiều ưu điểm vượt trội so với một kho lạnh thông thường, container lạnh hiện nay đã được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Vậy để có thể trở nên phổ biến và dần trở thành xu hướng của những doanh nghiệp cung cấp và vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là hàng nông sản dễ hỏng, container lạnh có những yêu cầu đáp ứng nào?

Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu xem cơ chế hoạt động của container lạnh và những thực phẩm cần bảo quản trong quá trình vận chuyển.

Phương pháp làm lạnh để bảo quản hàng hóa của container

  • Thông thường, khi vận chuyển hàng hóa từ địa điểm thu hoạch đến kho chứa hàng hoặc vận chuyển trực tiếp đi các đại lý, chúng ta có thể tận dụng quá trình vận chuyển ngắn để không cần đến container lạnh.

  • Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển đường dài, việc bảo quản hàng hóa bằng container lạnh là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, quyết định đến doanh thu mà doanh nghiệp đạt được.

  • Do đặc tính của đồ nông sản là dễ hỏng ở trong điều kiện nhiệt độ thường, cộng với việc vận chuyển một thời gian dài khiến cho chất lượng của sản phẩm ít nhiều đều bị giảm đi đáng kể. Điều này ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm có thể bán ra sau khi được thu hoạch.

  • Container lạnh được ra đời nhằm giải quyết một cách thông minh vấn đề này bởi hệ thống máy lạnh được lắp ráp đi cùng với container trong quá trình vận chuyển.

  • Nguyên tắc khi bảo quản nông sản bằng container lạnh là sử dụng hệ thống máy lạnh để giữ nguyên nhiệt độ lạnh trong suốt quá trình vận chuyển, bảo đảm cho chất lượng sản phẩm tốt nhất đến tay người sử dụng. Nhờ có container lạnh, hàng hóa nông sản luôn giữ được chất lượng cao, từ đó mang lại nguồn thu lớn dành cho doanh nghiệp.

  • Để có thể kiểm tra nhiệt độ bên trong container, ngoài hệ thống máy làm lạnh container còn được lắp đặt các thiết bị cần thiết như nhiệt kế, các thiết bị đo lường độ ẩm, hệ thống điều chỉnh nhiệt độ,…

  • Do đó, người sử dụng có thể dựa vào nhiệt độ bảo quản của sản phẩm ở mức phù hợp nhất để điều chỉnh nhằm giữ cho sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Những thực phẩm thường cần được bảo quản

  • Các sản phẩm được bảo quản bằng container lạnh trong quá trình vận chuyển thường là các mặt hàng nông sản dễ bị hư hỏng trong điều kiện thời tiết thông thường. Theo đó, có thể kể đến các loại quả tươi có nhiệt độ bảo quản từ 0 đến 7 độ như bưởi, cam, chanh, chuối, dứa,… Ngoài ra, một số loại rau củ có nhiệt độ bảo quản từ 0 đến 4 độ là xu hào, cải, xà lách, cải bắp, súp lơ,…

  • Thường xuyên kiểm tra chất lượng của sản phẩm có phù hợp với nhiệt độ không và điều chỉnh khi cần thiết là bí kíp để doanh nghiệp có thể thu về doanh thu tốt nhất nhờ container lạnh khi giữ được chất lượng cao cho hàng hóa.

Bài viết khác
Về đầu trang