CONTAINER LẠNH LÀ GÌ VÀ CÁCH ĐÓNG HÀNG AN TOÀN VÀO CONTAINER LẠNH

CONTAINER LẠNH LÀ GÌ VÀ CÁCH ĐÓNG HÀNG AN TOÀN VÀO CONTAINER LẠNH

CONTAINER LẠNH LÀ GÌ VÀ CÁCH ĐÓNG HÀNG AN TOÀN VÀO CONTAINER LẠNH

CONTAINER LẠNH LÀ GÌ? CÁCH ĐÓNG HÀNG AN TOÀN VÀO CONTAINER LẠNH

container lạnh
Container vận tải và Container lạnh là những thiết bị/ phương tiện chở hàng hết sức quen thuộc. Container là một yếu tố quan trọng của cuộc cách mạng trong ...
CONTAINER LẠNH LÀ GÌ VÀ CÁCH ĐÓNG HÀNG AN TOÀN VÀO CONTAINER LẠNH
1537 Lượt xem

Container vận tải và Container lạnh là những thiết bị/ phương tiện chở hàng hết sức quen thuộc. Container là một yếu tố quan trọng của cuộc cách mạng trong công cuộc hiện đại hóa sản xuất 

CONTAINER LẠNH LÀ GÌ VÀ CÁCH ĐÓNG HÀNG AN TOÀN VÀO CONTAINER LẠNH

Container lạnh là gì và dùng để làm gì?

 • Container lạnh (Tiếng Anh hay gọi là Reefer container) có bề ngoài giống như các loại container thông thường, là một dạng phổ biến của container kiểm soát nhiệt. Container lạnh được cấu tạo với bộ khung thép inox vững chắc, vách, nóc, sàn được cấu tạo 3 lớp.

 • Với lớp ngoài cùng bằng nhôm hoặc thép không rỉ, ở giữa là lớp PU cách nhiệt dày 60mm có tỉ số nén cao, trong cùng là lớp inox có dập sóng tăng cứng, vật liệu inox đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho hàng hóa.

 • Contairner lạnh thường được sử dụng trong trường hợp vận chuyển hàng đông lạnh, hàng tươi sống hoặc thuốc y tế. Những sản phẩm dễ bị hư hỏng và chịu tác động của nhiệt độ thì doanh nghiệp nên sử dụng container lạnh để vận chuyển hàng. Máy lạnh được điều khiển tự động trong container sẽ đưa hơi lạnh tới mọi điểm, đảm bảo hiệu quả làm lạnh tối ưu cho hàng hóa.

 • Container lạnh cũng có 2 loại kích thước phổ biến là 20′ và 40′. Doanh nghiệp có thể lựa chọn kích thước container phù hợp kết hợp cùng với cách đóng hàng vào container sẽ giúp bảo vệ hàng hóa một cách hiệu quả nhất vì Container lạnh có một đặc điểm khác xa cơ bản với container thường là trong container lạnh không có bố trí các điểm lashing nên việc chằng buộc và cố định hàng trong container lạnh sẽ khác với container thường.

 • Đây cũng là vấn đề nan giải cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng đông lạnh như thủy sản và trái cây do hàng hóa hay bị đổ vỡ.

Cách đóng hàng vào container lạnh

 • Như phân tích ở trên, do container lạnh có cấu tạo đặc biệt và khác container thường nên để đảm bảo không có những sơ xuất xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa thì doanh nghiệp cần biết cách đóng hàng vào container lạnh.

 • Trước khi đưa hàng vào container thì hàng hóa phải được làm lạnh đến nhiệt độ đã cài đặt trong container, nhằm đảm bảo container lạnh hoạt động tốt. Đóng gói bao bì hàng hóa thích hợp, tránh mảnh vụn vỡ làm cản trở đường không khí lạnh lưu thông.

 • Với những loại hàng hóa đặc biệt nhạy cảm dễ hư hỏng cơ học nên sử dụng các loại vật liệu chèn lót chuyên dụng như túi khí chèn container hoặc khóa chèn chân pallet để bảo vệ hàng hóa cố định chắc chắn trong container khi vận chuyển.

 • Khi xếp hàng không để hàng vượt quá vạch đỏ (red line) trong container, cũng như không để hàng làm cản trở luồng khí lạnh. Bảng điện điều khiển container lạnh phải luôn được đóng kín và tránh nước, không để máy lạnh chạy trong khi đóng hàng.

 • Không được tự ý điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh trong container và khi đóng xong hàng thì phải chạy máy lạnh ngay để không làm hư hàng.

Những lưu ý với cách đóng hàng vào container lạnh đảm bảo an toàn cho hàng hóa

 • Với những loại hàng đã được làm lạnh và nhiệt độ cài đặt là âm (-) thì khi đóng hàng nhất thiết phải tắt máy, chỉ chạy máy khi cửa được đóng kín. Với hàng chưa được làm lạnh hoặc mát với nhiệt độ dương (+) thì không nên chạy máy khi đóng hàng, chỉ chạy trong trường hợp thật cần thiết.

 • Khi đóng hàng không được vượt quá vạch đỏ quy định, không làm rơi hàng xuống rãnh lưu thông gió ở dưới sàn và không đóng hàng chạm vào cửa container. Container lạnh phải được duy trì ở một nhiệt độ thích hợp tùy theo loại hàng hóa, vì vậy container phải được theo dõi nhiệt độ thường xuyên ngay cả khi vận chuyển hàng.

 • Với những thông tin về cách đóng hàng vào container lạnh, chắc chắn sẽ giúp cho doanh nghiệp biết cách bảo quản hàng hóa tốt nhất. Khi đóng hàng không nên chừa các khe rỗng giữa các kiện hàng, nếu muốn cố định hàng phải dùng đến túi khí chèn hàng để bảo vệ hàng.

 • Các túi khí được làm từ các loại vật liệu chuyên dụng có khả năng chịu va đập và áp lực cao nên doanh nghiệp có thể yên tâm khi sử dụng.
   

Sài Gòn Container được thành lập và vận hành bởi đội ngũ quản lý chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận tải biển quốc tế, vận tải nội địa bằng Container, sửa chữa các loại container của các hãng tàu nổi tiếng trên thế giới cập cảng Cát Lái như: NYK, MOL, YANGMING, MAERSK…

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ TMDV VẬN TẢI SÀI GÒN

Địa chỉ: 92/20a Đường Thạnh Mỹ Lợi, Khu phố 2 Phường Thạnh Mỹ Lợi.Q2

chi nhánh: 43 quốc lộ 13 huyện thuận an, bình dương

DT:  0902.465.011          MST: 0314026256

Bài viết khác
Về đầu trang